.

IESHINE 2019 LIGHT UP YOUR DREAMS

????Tối ngày 12.11 tại hội trường D201, như một điểm hẹn thường niên của tài năng, đam mê và những ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy, IESHINE 2019 LIGHT UP YOUR DREAMS đã được diễn ra sau nhiều tháng ngày chờ đợi. IESHINE 2019 quay trở lại trong thời điểm đầy ý nghĩa khi Khoa KTQT tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Vì thế đây không chỉ là một đêm biểu diễn nghệ thuật đơn thuần mà còn là thời điểm để trở về mái nhà thân thương của những cựu sinh viên KTQT.

????Sự xuất hiện của các thày cô đã gắn bó cùng với Khoa từ những ngày đầu tiên, của các cựu sinh viên từ K48, K49 đến K53 đã khiến cho các tiết mục biểu diễn càng trở nên bồi hồi, da diết.
❤️Trong phần đầu của chương trình có tên “FIE là thanh xuân” lần lượt những thế hệ của “rạng rỡ Việt Nam” “đã hơn một lần” đem đến những cảm xúc dâng trào cho các khán giả, gợi nhớ về một thời “when we are young”. Dù cho sinh viên KTQT có xuất phát từ phố thị nhộn nhịp hay “làng quan họ quê tôi” thì “hào khí Việt Nam” trong các bạn vẫn luôn tuôn chảy để sống, học tập, rèn luyện thật tốt dưới mái nhà FIE và còn để “yêu em rất nhiều” nữa chứ:D.
????Trong phần hai “FIE là nhà”, các khán giả được chìm đắm trong không gian âm nhạc sâu lắng từ những thành viên kỳ cựu từng và đang gắn bó với Khoa thông qua các ca khúc “hoa vàng mấy độ”, “black magic” “you are the reason” "i see the lights" và rồi cảm xúc đột ngột rẽ hướng và vỡ òa trong những vũ điệu latinh bốc lửa.

????IESHINE 2019 kết thúc để lại nhiều tiếc nuối cho các khán giả tại hội trường D201 đêm hôm đó. Nhưng một ngày là FIEer, suốt đời là FIEer; hãy tiếp tục đồng hành cùng với Khoa KTQT và chờ đợi đến IESHINE 2021 nhé!
⭐️Love you all!

 

GIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN ĐẾN TỪ UNIVERSITY OF WISCONSIN AT MILWAUKEE, HOA KỲ

Vào chiều ngày 28/12/2018, Khoa Kinh tế Quốc tế đại diện cho Trường Đại học Ngoại Thương hân hạnh được đón tiếp đoàn khách đến từ UWM (University of Wisconsin at Milwaukee, Hoa Kỳ). Tham gia lễ tiếp đón tại phòng khách D202, đại diện nhà trường gồm có PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – phó hiệu trưởng nhà trường, PGS,TS Từ Thúy Anh – trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, PGS,TS Nguyễn Thị Tường Anh – phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, TS Lương Thị Ngọc Oanh – phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế cùng toàn thể các thày cô và các em sinh viên của Khoa; đại diện của UWM gồm có GS Chia Youayee Vang, phó giám đốc Trung tâm gắn kết và hội nhập toàn cầu hóa của UWM cùng GS người Việt Trịnh Hữu Tuệ hiện đang giảng dạy tại UWM. PGS, TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh trong phát biểu chào mừng niềm vui của Trường ĐH Ngoại Thương khi được đón tiếp đoàn khách đến từ UWM, cũng như mong muốn đây là bước khởi đầu thuận lợi để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai trường trong bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ.

 

Trong phần trao đổi giao lưu, các bạn sinh viên CLC K54 đã trình bày nghiên cứu với chủ đề  “Chính sách thương mại của Mỹ và ảnh hưởng của nó tới hệ thống thương mại toàn cầu”. Phần trình bày này sau đó đã nhận được rất nhiều đóng góp rất nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên của UWM, Sinh viên của hai trường đều đồng ý trong bối cảnh toàn cầu hóa, chính sách thương mại của một nước không chỉ tác động vào nền kinh tế nước đó mà còn tác động lan tỏa sang các nền kinh tế khác, đặc biệt là chính sách của một nước lớn như Hoa Kỳ. Sau phần trình bày của các bạn sinh viên Việt Nam là một video ngắn và một trò chơi gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhằm giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, cũng như một số so sánh cơ bản giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Kết thúc buổi giao lưu, chủ nhà Trường ĐH Ngoại Thương và đoàn khách đến từ UWM đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm lưu lại những khoảnh khắc thân thiết và vui vẻ của hai bên. Đoàn khách UWM sau đó tiếp tục dành một vài phút đi tham quan Trường ĐH Ngoại Thương dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên CLC K54 Kinh tế Quốc tế. Chuyến thăm tốt đẹp của đoàn khách đến từ Hoa Kỳ mở ra một cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai trường đại học hàng đầu của hai quốc gia trong tương lai.

Chúc đoàn UWM tiếp tục có được những trải nghiệm thú vị ở Việt Nam trước khi về nước!    

   

ĐỐI TÁC

Liên hệ

Khoa Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Địa chỉ: Tầng 2 nhà B, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 
Phone: +84 438356800 (ext 501) Email: econ@ftu.edu.vn