Sidebar

Magazine menu

08
Fri, Dec

Hợp tác quốc tế

Hội nhập quốc tế được Trường Đại học Ngoại thương coi là phương thức trọng tâm để nâng cao năng lực và vị thế của Nhà trường trong khu vực và trên thế giới, xây dựng môi trường học tập và làm việc năng động, chuyên nghiệp và có tính quốc tế hóa cao, góp phần tạo nên những công dân toàn cầu.

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG VÀ ĐH KINH TẾ VÀ TÀI CHÍNH THƯỢNG HẢI (TRUNG QUỐC)

Ngày 13/11/2023, Trường ĐH Ngoại thương tiếp đón đoàn đại biểu của Đại học Kinh tế và Tài chính Thượng Hải (Trung Quốc) tới thăm trường và làm việc tại Trụ sở chính Hà Nội. Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, đặt dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa 2 trường và mở ra các cơ hội hợp tác song phương giữa hai trường trong tương lai.

ĐH Tài chính và Kinh tế Thượng Hải (Shanghai University of Finance and Economics) được thành lập năm 1917 tại thành phố Thượng Hải. Đây là trường đào tạo chuyên ngành tài chính và kinh tế được coi là một trong những trường đại học tốt nhất thuộc nhiều dự án trường trọng điểm của Trung Quốc như Dự án 211, Dự án 985, Dự án Song Nhất Lưu, luôn chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực “tài chính và kinh tế” vào các năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2008, 2011 và 2013 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc.

Tham dự Buổi Lễ ký kết, về phía đại diện ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải gồm có Ông He Pengcheng - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Yang Le - Trưởng phòng Pháp chế; GS Wei Hang - Chủ tịch Hội đồng Viện, Viện Kinh doanh; GS Dong Jing - Viện trưởng Viện Trao đổi Văn hoá Quốc tế và bà Xu Min - Trưởng phòng Giám sát.

Về phía đại diện Trường ĐH Ngoại thương, tham dự buổi Lễ gồm có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS Lê Quang Sáng - Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc; ThS Đào Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng cán bộ, viên chức Nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương gửi lời chào mừng tới Đoàn công tác của ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải. PGS, TS Phạm Thu Hương khẳng định việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải sẽ là dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ hợp tác của hai bên.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương được tham gia học tập, trao đổi văn hoá tại môi trường danh tiếng như ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải trong cả ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, Thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề để sinh viên của cả hai trường có cơ hội tiếp cận các khóa học và tài liệu học thuật, tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và xây dựng các mối quan hệ cá nhân ở quy mô quốc tế. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được phát triển kỹ năng quản lý đa văn hóa, hiểu biết về các quốc gia và văn hóa khác nhau, cùng với khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu.

Ngày 24/11/2023, Trường ĐH Ngoại thương phối hợp với các trường đại học trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo quốc tế Hợp tác và Hội nhập trong Kinh tế quốc tế (CIECI 2023) với chủ đề “Thúc đẩy sự tham gia chuỗi giá trị toàn cầu hướng tới chuyển đổi số và phát triển bền vững” tại Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 02/11/2023, Phòng Hợp tác quốc tế và Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng công ty Energize (Nhật Bản) tổ chức thành công buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản, thu hút sự tham gia của gần 300 bạn sinh viên Nhà trường.

Ngày 24/10/2023, Trường ĐH Ngoại thương long trọng tiếp đón đoàn đại biểu của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và ĐH Tây Úc (The University of Western Australia - UWA) tới thăm trường và tham dự Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Ngày 23/11/2023, Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của ĐH Adelaide (Úc) cũng như tổ chức buổi Tọa đàm "Các vấn đề và phương án cải cách Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) (Issues and Options for reforming the Wolrd Trade Organization)".

Đoàn công tác của Trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (CONFRASIE) lần thứ 14 diễn ra tại Phnompenh, Vương Quốc Campuchia từ ngày 11/10 - 13/10/2023.

Ngày 18/10/2023, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Ngoại thương đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ tại Việt Nam (Swiss EP Vietnam).

Ngày 16/11/2023, tại FTU-JAPI Universal House, sinh viên và cán bộ giảng viên ĐH Ngoại thương đã có dịp được khám phá văn hoá và nét trang phục Yukata - một trong những trang phục truyền thống của Nhật Bản tại chương trình Ngày hội Yukata 2023.

Ngày 21/10/2023, nằm trong chuỗi bài giảng đào tạo về Phương thức kinh doanh Nhật Bản, Ông Kinoshita Tadahiro - Tổng Giám đốc Công ty Sojitz Việt Nam cùng đoàn Công tác của Sojitz Việt Nam đã có chuyến thăm và chia sẻ với các bạn sinh viên Trường ĐH Ngoại thương về chủ đề “Công ty thương mại tổng hợp: Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong kinh doanh”.

More Articles ...