.

THÔNG ĐIỆP CỦA KHOA

Chào mừng quý vị đến với Khoa Kinh tế quốc tế, trường Đại học Ngoại Thương. Chúng tôi là ngôi nhà trí tuệ của một tập thể các nhà kinh tế thuộc thế hệ mới, của những sinh viên xuất sắc, đầy nhiệt huyết của Việt Nam.

Khoa Kinh tế Quốc tế tự hào vì có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, tốt nghiệp từ nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Nhật, Úc, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển…, là những người có uy tín trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Với kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo của nhiều nước trên thế giới, đội ngũ giảng viên của khoa có khả năng xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo sử dụng những phương pháp tiếp cận đa dạng, có tính liên thông cao với các chương trình chuẩn quốc tế.

Nguồn vốn con người quý báu đó đồng thời có khả năng giúp khoa mở rộng mạng lưới hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới. Hiện nay, khoa đã có quan hệ hợp tác với Mỹ, Nhật, Pháp, Anh, Úc.

Mặt khác, các chương trình đào tạo của khoa Kinh tế quốc tế cũng mang tính thực tiễn cao, phù hợp với sinh viên Việt Nam. Khi theo học các chương trình của khoa Kinh tế quốc tế, sinh viên có khả năng tư duy một cách khoa học và độc lập về các vấn đề của nền kinh tế thế giới, cũng như nền kinh tế Việt Nam. Đó là những vấn đề mà từng quốc gia, từng doanh nghiệp, từng hộ gia đình, từng cá nhân phải đối mặt, những vấn đề về sự vận hành của hệ thống kinh tế vĩ mô, sự phân bổ và sử dụng các nguồn lực khan hiếm một cách tối ưu nhất. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa Kinh tế quốc tế có cơ hội tìm việc làm rộng lớn ở các tổ chức quốc tế, các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các ngân hàng, trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Ngoài công tác giảng dạy, giảng viên khoa Kinh tế quốc tế đặc biệt quan tâm đến các hoạt động nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách. Mục tiêu của các chương trình nghiên cứu và tư vấn mà giảng viên khoa Kinh tế quốc tế thực hiện là nhằm giải quyết các vấn đề thiết thực ở cấp độ doanh nghiệp, ở qui mô quốc gia và quốc tế. Nội dung nghiên cứu bao gồm từ các vấn đề của kinh tế học mang đậm tính chất học thuật đến các vấn đề của kinh tế học ứng dụng, phân tích chính sách và dự báo kinh tế - xã hội. Kết quả nghiên cứu của giảng viên khoa Kinh tế quốc tế được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín, trên các ấn phẩm hàng đầu trong nước.

Triết lý giáo dục của Khoa Kinh tế Quốc tế và cùng với đó là các chương trình đào tạo trong Khoa (chuyên ngành KTQT, chuyên ngành KT&PT QT, chuyên ngành KTQT CLC) cũng giống như triết lý giáo dục của Trường Đại học Ngoại Thương (theo Quyết định số 145/QĐ-ĐHNT ngày 11/1/2019), đó là: "Hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn; nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo của người học"

 

TẦM NHÌN - SỨ MẠNG - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mệnh

Trang bị cho người học các kiến thức kinh tế hiện đại trong bối cảnh quốc tế hóa và trong các lĩnh vực liên quan tới kinh tế thông qua các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Sinh viên và học viên sẽ vân dụng các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng trong kinh tế học để nâng cao kiến thức trong lĩnh vực này.

Tầm nhìn

Tới năm 2030, Khoa sẽ trở thành Khoa chuyên môn đảm nhận việc phát triển các chương trình kinh tế học và kinh tế ứng dụng được quốc tế công nhận về chất lượng trong giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ.

Định hướng của Khoa Kinh tế quốc tế luôn nằm trong định hướng chung của trường Đại học Ngoại thương trong việc giữ vững và phát triển chất lượng và số lượng các giảng viên, các chương trình đào tạo và nghiên cứu, cụ thể là:

-  Cung cấp cho sinh viên và học viên kiến thức, kĩ năng và truyền cảm hứng để nâng cao chất lượng trong công việc và xây dựng thái độ tích cực trong xã hội thông qua:

+ Phát triển tư duy phản biện và tích lũy các kiến thức thực tế

+ Áp dụng tư duy phản biện vào thực tế

+ Phát triển kĩ năng sống và làm việc hiệu quả

-  Xây dựng nền tảng cho các lý thuyết kinh tế và áp dụng các lý thuyết đó vào các lĩnh vực liên quan tới kinh tế thông qua giảng dạy và nghiên cứu

Giá trị cốt lõi

Sáng tạo – Kỷ luật – Công nhận quốc tế - Trách nhiệm cộng đồng

ĐỐI TÁC

Liên hệ

Khoa Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Địa chỉ: Tầng 2 nhà B, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 
Phone: +84 438356800 (ext 501) Email: econ@ftu.edu.vn