.

Khoa Kinh tế quốc tế (Trường ĐH Ngoại thương) kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng nay 11/11, Khoa Kinh tế quốc tế tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Được thành lập vào ngày 01/09/2009 trên cơ sở tiền thân là Bộ môn Kinh tế học, Khoa Kinh tế quốc tế (KTQT) ra đời thể hiện tầm nhìn chiến lược của trường ĐH Ngoại thương trong tiến trình đổi mới giáo dục đại học chuyển từ đào tạo đơn ngành sang đa ngành, trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của các kiến thức kinh tế.

Trải qua 10 năm trưởng thành và phát triển, Khoa KTQT đã có những thành tựu và bước tiến vượt bậc cả về lượng và chất, trở thành một trong những khoa dẫn đầu trong trường cả về thành tích giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ giảng viên của khoa hiện nay được đào tạo bài bản về kinh tế học tại các nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Hà Lan, Italia, Đức, Pháp, Nhật Bản, Australia….

Khoa đã tổ chức 30 Hội thảo với sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế, 35 tọa đàm khoa học, 49 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, 412 bài viết hội thảo, 116 công bố khoa học trong nước và đặc biệt là 22 công bố khoa học quốc tế, trong đó có 10 bài báo đăng trên các tạp chí ISI, Scopus.

 

Hiện nay, Khoa đang quản lý, điều phối và trực tiếp giảng dạy 3 chương trình cử nhân (có 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh); 4 chương trình thạc sỹ (3 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh) và 1 chương trình tiến sỹ.

Chương trình cử nhân Kinh tế quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa vừa nhận được Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á  vào tháng 01/2019.

Gần 1500 sinh viên tốt nghiệp của Khoa được các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng và ý thức nghề nghiệp. Ngoài ra, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp của Khoa đã tìm được cơ hội học tập cao hơn ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới nhờ nền tảng kinh tế học vững vàng.

Chặng đường 10 năm thành lập, Khoa Kinh tế quốc tế đặc biệt chú trọng việc phát triển quan hệ với các đối tác là các trường đại học danh tiếng, các tổ chức  nghiên cứu và phát triển uy tín trên thế giới. Hiện nay, Khoa đã có mạng lưới 20 đối tác từ khắp các quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.

Việc đầu tư nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học với nhiều công bố quốc tế và liên tục mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đã từng bước nâng cao vị thế của Khoa KTQT. Sinh viên tốt nghiệp mang đi một thông điệp quan trọng: Trường đại học Ngoại thương không chỉ đào tạo ra các doanh nhân giỏi mà còn đào tạo ra các nhà kinh tế tài năng, đã và đang khẳng định năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.  

(Báo giáo dục thời đại - Truy cập tại https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/khoa-kinh-te-quoc-te-truong-dh-ngoai-thuong-ky-niem-10-nam-thanh-lap-4046354-v.html?fbclid=IwAR2YB3CnSH71zMF9mztYxwhfgOE6yfQtdLWHMTYLuIZtsa590OlEdcpAHHI  ngày 12/11/2019)

IESHINE 2019 LIGHT UP YOUR DREAMS

????Tối ngày 12.11 tại hội trường D201, như một điểm hẹn thường niên của tài năng, đam mê và những ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy, IESHINE 2019 LIGHT UP YOUR DREAMS đã được diễn ra sau nhiều tháng ngày chờ đợi. IESHINE 2019 quay trở lại trong thời điểm đầy ý nghĩa khi Khoa KTQT tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Vì thế đây không chỉ là một đêm biểu diễn nghệ thuật đơn thuần mà còn là thời điểm để trở về mái nhà thân thương của những cựu sinh viên KTQT.

????Sự xuất hiện của các thày cô đã gắn bó cùng với Khoa từ những ngày đầu tiên, của các cựu sinh viên từ K48, K49 đến K53 đã khiến cho các tiết mục biểu diễn càng trở nên bồi hồi, da diết.
❤️Trong phần đầu của chương trình có tên “FIE là thanh xuân” lần lượt những thế hệ của “rạng rỡ Việt Nam” “đã hơn một lần” đem đến những cảm xúc dâng trào cho các khán giả, gợi nhớ về một thời “when we are young”. Dù cho sinh viên KTQT có xuất phát từ phố thị nhộn nhịp hay “làng quan họ quê tôi” thì “hào khí Việt Nam” trong các bạn vẫn luôn tuôn chảy để sống, học tập, rèn luyện thật tốt dưới mái nhà FIE và còn để “yêu em rất nhiều” nữa chứ:D.
????Trong phần hai “FIE là nhà”, các khán giả được chìm đắm trong không gian âm nhạc sâu lắng từ những thành viên kỳ cựu từng và đang gắn bó với Khoa thông qua các ca khúc “hoa vàng mấy độ”, “black magic” “you are the reason” "i see the lights" và rồi cảm xúc đột ngột rẽ hướng và vỡ òa trong những vũ điệu latinh bốc lửa.

????IESHINE 2019 kết thúc để lại nhiều tiếc nuối cho các khán giả tại hội trường D201 đêm hôm đó. Nhưng một ngày là FIEer, suốt đời là FIEer; hãy tiếp tục đồng hành cùng với Khoa KTQT và chờ đợi đến IESHINE 2021 nhé!
⭐️Love you all!

 

ĐỐI TÁC

Liên hệ

Khoa Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương

Địa chỉ: Tầng 2 nhà B, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 
Phone: +84 438356800 (ext 501) Email: econ@ftu.edu.vn